Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai

TIN HOẠT ĐỘNG

Ngày 09 tháng 5 năm 2019, đoàn công tác của Lãnh đạo tỉnh do đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng một số cơ sở thờ tự và chức sắc đạo Phật trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi với đoàn còn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, Công an tỉnh.

ĐƯA NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG VÀO TRONG CUỘC SỐNG

Triển khai thực hiện Quyết định số 217, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị gắn với Quyết định 553, 554-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong năm 2018, thị ủy Ayun Pa đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch giám sát phản biện xã hội và kế hoạch phối hợp tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể thị xã năm 2018 đối với hệ thống cán bộ Mặt trận từ thị xã đến xã, phường, có 157 người tham dự.

CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA CHÍNH QUYỀN

Những năm qua, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng kết hợp với kinh tế, kinh tế với quốc phòng, Binh đoàn 15 đã tích cực thực hiện hiệu quả công tác dân vận, triển khai nhiều mô hình giúp dân có hiệu quả, góp phần vào việc đẩy nhanh tốc độ xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn Binh đoàn đứng chân….

QUY CHẾ DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ

Thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” thời gian qua, việc thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở xã Ia Piar, huyện Phú Thiện đã phát huy tốt quyền chủ của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa- xã hội của địa phương.

ĐIỂN HÌNH DÂN VẬN KHÉO

(GLO)- Gương mẫu, uy tín, tích cực đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương là nhận xét của bà con làng Yăng 2 (xã Ia Phí) khi nhắc đến ông Rơ Châm Rích, một trong những già làng tiêu biểu của huyện Chư Pah, Gia Lai.

CÔNG TÁC MẶT TRẬN - ĐOÀN THỂ

Thực hiện Chỉ thị 51-CT/TW, ngày 12/4/1989 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa VI) về việc giúp đỡ Hội Người mù Việt Nam; Kết luận số 73-KL/TW, ngày 16 tháng 6 năm 2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 51-CT/TW (viết tắt là Kết luận 73-KL/TW), Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ủy quán triệt, triển khai Chỉ thị 51-CT/TW, Kết luận 73-KL/TW, ban hành Thông tri số 23-TT/TU, ngày 19 tháng 06 năm 2014 về việc giúp đỡ người mù và hội người mù (viết tắt là Thông tri 23-TT/TU); chỉ đạo việc đẩy mạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc chăm lo giúp đỡ người mù. Đồng...

CÔNG TÁC DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO

Vesak là tên gọi tháng thứ 4 trong năm theo lịch cổ của Ấn Độ. Đại lễ Vesak hay còn gọi là lễ Tam hợp gắn liền với thân thế và sự nghiệp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Ba sự kiện: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được sinh ra, Đức Phật thành Đạo và Đức Phật nhập Niết - bàn); Đại lễ Vesak đã được tổ chức ở nhiều nước có Phật giáo theo truyền thống Nam truyền, như Nepal, Sri Lanka, Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia... Trong khi đó, một số quốc gia theo truyền thống Bắc truyền, như Trung Hoa, Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản, tổ chức Đại lễ Vesak vào ba ngày ngày khác nhau trong năm. 

VĂN BẢN MỚI

TIN ẢNH

TỜ THÔNG TIN DÂN VẬN

LIÊN KẾT WEBSITETHĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò Đánh giá của bạn về Website?
 
 
 
 
 

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Ông (bà)
 
 
ĐT: 
Email: bdv@gialai.gov.vn

THÔNG TIN CẦN BIẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập:
Số người Online:


 
 
Copyright © 2014 Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  
Giấy phép số: 10/GP-STTTT ngày 22 tháng 12  năm 2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (059)                  /  Fax: (059)