Đoàn công tác của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thăm, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn công tác của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thăm, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 21/10, tại trụ sở Tỉnh ủy, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, cảm ơn và chia sẻ kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai. Tiếp Đoàn có đồng chí Võ Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Y tế, Tỉnh đoàn.


Trao đổi tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy cho biết, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua với biến chủng Delta xuất hiện đã gây nên những chuỗi lây nhiễm phức tạp khiến công tác triển khai phòng, chống dịch gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, dịch bệnh đã tạm thời được kiểm soát. Để có thể đạt được thành tựu như hiện tại là nhờ những nỗ lực rất lớn từ Trung ương, thành phố và sự chung tay của các địa phương; đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai đã tích cực chung tay, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua.


Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cũng như phương án hỗ trợ thu dung, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, sàng lọc…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã thông tin với đoàn về công tác phòng, chống dịch của tỉnh và những kế hoạch trong việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tính từ tháng 10/2021 đến nay, toàn tỉnh có hơn 17.000 công dân từ vùng có dịch như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai về địa phương; hiện nay, còn hơn 9.000 người đang được cách ly tại 80 khu cách ly tập trung của tỉnh. Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng – chống dịch, đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát; cấp độ dịch ở tỉnh là cấp 2: Nguy cơ trung bình.

Dịp này, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ tỉnh Gia Lai 500 triệu đồng và một số trang thiết bị dụng cụ y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19./.


 
Đình Thoại

Quay lại