Hội Chữ thập đỏ tỉnh quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

Hội Chữ thập đỏ tỉnh quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh phối hợp với ngành Y tế tuyên truyền về công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực, tích cực tổ chức các đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo.


Trong 5 năm (2016-2021), các cấp Hội đã phối hợp với các tổ chức trong và ngoài tỉnh tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 25.613 lượt người/119 đợt, kết hợp tặng 24.974 suất quà với trị giá 7,5 tỷ đồng. Phối hợp với Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Quy Nhơn khám sàng lọc và tư vấn cho 149 đối tượng khuyết tật hệ vận động thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và đã có 12 đối tượng được phẫu thuật chỉnh hình, 11 đối tượng được hỗ trợ dụng cụ chỉnh hình; phối hợp với Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh khám, tư vấn và điều trị các bệnh về mắt, hỗ trợ dụng cụ cho 104 người, với số tiền 1.5 tỷ đồng. Tổ chức tặng 58 chiếc xe lăn, 05 chiếc xe đẩy cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật với trị giá 225.000.000 đồng. Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được triển khai: Mô hình Tủ thuốc nhân đạo tại thị xã An Khê, Phòng khám nhân đạo TP. Pleiku duy trì hoạt động thường xuyên, phối hợp với trạm y tế các xã, phường tổ chức khám cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn đối tượng; mô hình chốt sơ cấp cứu trên các trục đường Quốc lộ đã thành lập được 31 điểm chốt/4 đơn vị. Hoạt động bếp ăn tình thương, bếp ăn nhân đạo tại các huyện tiếp tục được duy trì và thực hiện có hiệu quả, các cấp Hội đã phối hợp tổ chức trao trên 350 ngàn suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh, với số tiền 3,9 tỷ đồng.
Đặc biệt, từ khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, tỉnh Hội đã chủ động triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cộng đồng phòng chống dịch bệnh với nhiều biện pháp tích cực; chủ động kết nối, vận động nguồn lực hỗ trợ công tác phòng chống và trợ giúp người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 như: cấp 127.640 khẩu trang, 620 bộ đồ bảo hộ, 2.600 chai nước sát khuẩn, 308 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, Ban chỉ đạo chống dịch của tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng, 4 huyện trọng điểm phía Nam vv...


Hà My

Quay lại