Tin hoạt động > Hoạt động Ban Dân vận Tỉnh ủy > Sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm

Sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm

07/10/2014


(GLO)- Sáng 10-7, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2014 với các tỉnh thành trong cả nước. Đồng chí Hà Thị Khiết-Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Gia Lai tham dự có các đồng chí Dương Văn Trang-Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Hồ Văn Điềm-Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng đại diện các sở, ngành liên quan.
Theo đánh giá của Ban Dân vận Trung ương, trong 6 tháng đầu năm 2014, công tác dân vận của hệ thống chính trị tiếp tục được các cấp ủy quan tâm chỉ đạo và có những chuyển biến tích cực. Ban Dân vận Trung ương và Ban Dân vận các cấp tăng cường công tác kiểm tra, bám sát tình hình, tích cực tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cấp ủy nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo công tác dân vận. Các cấp, các ngành tích cực thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW, quán triệt triển khai các Quyết định 217-QĐ/TW, 28-QĐ/TW của Bộ Chính trị gắn với các nhiệm vụ của địa phương và các phong trào thi đua yêu nước. Công tác dân vận của chính quyền được quan tâm hơn, Chính phủ và các cấp, các ngành đã tăng cường giải quyết những khó khăn, hỗ trợ nhân dân trong sản xuất, đời sống, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội… Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội được đổi mới và đạt kết quả tích cực.  
Riêng với Gia Lai, trong 6 tháng đầu năm nay, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã xây dựng và triển khai đồng bộ các chương trình công tác, kiểm tra, giám sát thực hiện công tác dân vận gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị, phù hợp tình hình, điều kiện thực tế của các địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước như: “Dân vận khéo”, “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được Mặt trận và các đơn vị, đoàn thể chính trị xã hội tham gia nhiệt tình, nghiêm túc và đạt được những thành quả đáng khích lệ. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể thường xuyên cũng cố tổ chức, hướng về cơ sở, bám dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, vận động nhân dân tự giác, tích cực thực hiện những chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn tỉnh…
|< < 1 > >|


 
 
Copyright © 2014 Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  
Giấy phép số: 10/GP-STTTT ngày 22 tháng 12  năm 2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (059)                  /  Fax: (059)