Tin hoạt động > Hoạt động chung > Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam làm việc tại Gia Lai

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam làm việc tại Gia Lai

23/08/2018


Ngày 22 tháng 8 năm 2018, đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã khảo sát, đánh giá 5 năm thực hiện Quyết định 217, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Buổi sáng cùng ngày đoàn làm việc tại Hội LHPN Thành phố Pleiku, tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Phan Ngọc Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, các đồng chí đại diện các Ban đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội Thành phố; đại diện Thường trực Đảng ủy, Hội LHPN mốt số các xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Buổi chiều cùng ngày đoàn làm việc với Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, làm việc với đoàn công tác Trung ương có đồng chí Võ Thanh Hùng,Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; đại điện Thường trực huyện ủy, Hội LHPN một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Trong 5 năm (2013-2018) thực hiện hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị khóa XI, Hội LHPN tỉnh triển khai nghiêm túc trên cơ sở nghiên cứu, triển khai, vận dụng các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Hoạt động giám sát đã phát huy được quyền làm chủ của các tầng lớp phụ nữ, tạo điều kiện, cơ hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ thực hành quyền dân chủ tham gia tích cực hơn vào việc thực hiện chính sách pháp luật và xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật. Những phát hiện, kiến nghị của Hội qua giám sát và phản biện xã hội góp phần bổ sung và từng bước hoàn thiện chính sách, pháp luật về phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới.

Tại buổi làm việc, đại diện các cấp hội cơ sở đã có những chia sẻ cụ thể trong công tác giám sát, phản biện như: Mong muốn trong thời gian tới sẽ chú trọng đào tạo kỹ năng giám sát, phản biện cho cán bộ Hội cơ sở để nâng cao hiệu quả. Ngoài ra, phải có sự chỉ đạo, đồng hành, các tổ chức cùng vào cuộc...

Phát biểu  tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Bùi Thị Hòa và đồng chí Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đánh giá cao việc triển khai hai Quyết định đã đem lại một số kết quả đáng ghi nhận. Trong đó việc chọn vấn đề để giám sát đã đi vào thực chất. Tuy nhiên, nội dung, đối tượng, mức độ giám sát ở từng cấp còn có mức độ khác nhau; còn có những hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện…

Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Bùi Thị Hòa nhấn mạnh: Để thực hiện tốt nội dung theo hai quyết định, trong thời gian tới, cần có cơ chế đầy đủ để Hội thực hiện chức năng giám sát, phản biện, đó là cụ thể văn bản của Đảng, Hiến pháp, quy định về giám sát, phản biện; sự phối hợp có chương trình, kế hoạch thống nhất trong Mặt trận và các đoàn thể; chọn vấn đề để giám sát, ngoài nội dung chỉ đạo của Trung ương, địa phương cần giám sát theo nội dung chỉ đạo cụ thể của cấp ủy sao cho phù hợp với yêu cầu, thực tiễn của địa phương. Đặc biệt, cần phát huy vai trò chủ động, tích cực của cán bộ, hội viên. Đội ngũ cán bộ cần nâng cao kiến thức, trình độ, bản lĩnh và sự kiên trì. 
 

Ngọc Thọ
|< < 1 > >|


 
 
Copyright © 2014 Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  
Giấy phép số: 10/GP-STTTT ngày 22 tháng 12  năm 2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3716046. Email: bandanvangl@gmail.com