Tin hoạt động > Hoạt động chung > Hội nghị tập huấn về công tác tôn giáo vận

Hội nghị tập huấn về công tác tôn giáo vận

08/11/2017


Ngày 7-11 tại Hội trường Công an tỉnh (Thành phố Pleiku), Ban Chỉ đạo nhân quyền tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo vận trong vùng dân tộc thiểu số năm 2017. 

Tham dự và trực tiếp trình bày các chuyên đề tại hội nghị có bà Lê Thị Liên – Quyền Viện trưởng viện nghiên cứu chính sách tôn giáo Chính phủ, Phó giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Thanh Xuân – Nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, cùng một số báo cáo viên của Học viện. Về phía tỉnh có Đại tá, Tiến sỹ Rah Lan Lâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo nhân quyền tỉnh, cùng lãnh đạo các ban ngành liên quan, MTTQ và các đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh,  lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, công chức làm công tác tham mưu quản lý Nhà nước về tôn giáo cấp tỉnh và huyện, cán bộ làm công tác tuyên truyền của các ban ngành, MTTQ và các đoàn thể, lực lượng vũ trang...
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên giới thiệu quan điểm và chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo và hoạt động, đặc điểm tình hình tổ chức và hoạt động của các tôn giáo ở nước ta. Đồng thời, nghe phổ biến nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng Tôn giáo năm 2016 có hiệu lực thi hành từ đầu năm 2018, công tác tham mưu quản lý Nhà nước về tôn giáo, công tác đảm bảo an ninh tôn giáo trong tình hình mới, công tác vận động, tiếp xúc chức sắc, người uy tín trong các tôn giáo và các kỹ năng tôn giáo vận, một số kiến thức cơ bản về tôn giáo trong vùng dân tộc Jrai và bahnar...

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá, Tiến sỹ Rah Lan Lâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo nhân quyền tỉnh đề nghị các đại biểu tham gia hội nghị tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung theo chương trình tập huấn. Qua đó, để làm cơ sở vận dụng trong quá trình tham mưu về công tác quản lý nhà nước về tôn giáo và công tác tôn giáo vận tại ngành, địa phương, cũng như các bước chuẩn bị để triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Tín ngưỡng Tôn giáo mới, góp phần đưa chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về tôn giáo vào cuộc sống.

Bên cạnh đó, thông qua việc nắm vững toàn diện quan điểm và chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo, để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tôn giáo vận nói chung, trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng tôn giáo nói riêng. Đồng thời, gắn với thực thi các chính sách pháp luật về nhân quyền trên địa bàn tỉnh, cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền vận động đối với chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo chấp hành sinh hoạt tôn giáo theo đúng pháp luật, tham gia các phong trào thi đua yêu nước và sống tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng địa phương và đất nước, đấu tranh chống các âm mưu của địch lợi dung tín ngưỡng tôn giáo để chống phá, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.
Thanh Nhật
|< < 1 > >|


 
 
Copyright © 2014 Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  
Giấy phép số: 10/GP-STTTT ngày 22 tháng 12  năm 2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3716046. Email: bandanvangl@gmail.com