Tin hoạt động > Hoạt động của các ban chỉ đạo > Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện QCDC ở cơ sở triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện QCDC ở cơ sở triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

11/01/2018


Ngày 11- 01-2018, tại phòng họp Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện QCDC ở cơ sở năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. 


          Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh; đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phó BCĐ; đồng chí Ayun H’Bút, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh-Phó BCĐ. Cùng dự có các đồng chí thành viên BCĐ thực hiện QCDC tỉnh; Trưởng BCĐ QCDC các huyện, thị, thành phố.

          Năm 2017, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng và Nhà nước về thực hiện QCDC ở cơ sở, gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Việc củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo và kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện QCDC ở cơ sở được quan tâm.

           Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã phân tích rõ nguyên nhân, kết quả đạt được trong năm, những hạn chế, tồn tại cần khắc phục và thông qua phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện trong năm 2018, trong đó tập trung tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh về QCDC ở cơ sở. Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, xác định rõ trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu về thực hiện dân chủ trong phạm vi được phân công phụ trách, xem đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng và thường xuyên.

             Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng Ban chỉ đạo QCDC tỉnh Châu Ngọc Tuấn đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các địa phương, các thành viên BCĐ và những kết quả đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn và giám sát việc thực hiện QCDC ở các loại hình cơ sở, coi đây là một tiêu chí quan trọng để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương và cán bộ, đảng viên; gắn thực hiện QCDC với “Năm Dân vận chính quyền 2018”; các thành viên ban chỉ đạo bám sát địa bàn được phân công để chủ động phối hợp chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt hiệu quả./.
Đình Thoại
|< < 1 > >|


 
 
Copyright © 2014 Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  
Giấy phép số: 10/GP-STTTT ngày 22 tháng 12  năm 2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3716046. Email: bandanvangl@gmail.com