Sign in to CMS Desk. Sign in to CMS Site Manager. The default account is administrator with blank password.
► Điển hình dân vận khéo
5/23/2019
(GLO)- Với những đóng góp cho phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương, nhiều năm qua, chị Cam Thị Ngọc-Trưởng thôn Kdâu (xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang, GIa Lai) luôn được người dân quý mến, tin yêu.

5/12/2019
(GLO)- “Là người có uy tín ở làng Kênh Săn nên mọi lời nói của già Siu Grọk đều được dân làng tin tưởng. Già rất tích cực vận động người dân chăm lo sản xuất, đóng góp xây dựng hạ tầng, cải tạo cảnh quan, góp phần cùng xã thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới”-chị Siu HThăm-cán bộ Địa chính-Nông nghiệp xã Ia Le (huyện Chư Pưh, Gia Lai) nhận xét.

3/28/2019
(GLO)- Gương mẫu, uy tín, tích cực đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương là nhận xét của bà con làng Yăng 2 (xã Ia Phí) khi nhắc đến ông Rơ Châm Rích, một trong những già làng tiêu biểu của huyện Chư Pah, Gia Lai.

2/16/2019
Ông Rcom H’ Guăch, sinh năm 1951 là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của Tổ dân phố 08, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai. Từ năm 2014 đến nay, Ông đã tham gia hòa giải thành 10 vụ về mâu thuẫn trong gia đình, mâu thuẫn nhân dân lối xóm vì bản tính nóng vội chưa có lòng vị tha, nhường nhịn lẫn nhau trong cuộc sống.

2/15/2019
Qua hơn 40 năm công tác kinh qua những chức vụ chủ chốt của xã, từ Trưởng Công an xã, Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, Chủ tịch Hội Nông dân xã đến năm 2016 là về hưu, ông Nay Ka vẫn được đảng và nhân dân tín nhiệm, và được bố trí làm Bí thư chi bộ thôn, Chi hội trưởng chi Hội Người cao tuổi thôn, tổ hòa giải thôn và già làng ở Bôn Phu Ma Nher II, xã Ia Rtô - thị xã Ayun Pa.

11/19/2018
Năm 1986 người con gái Phạm Thị Vân tạm biệt quê lúa Thái Bình lên Tây Nguyên lập nghiệp. Trải qua nhiều cương vị công tác, đến tháng 10 năm 2009, chị vinh dự được chọn là 1 trong 6 đồng chí trên địa bàn toàn tỉnh làm mô hình điểm Bí thư đảng ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã (xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa). Việc nước, việc nhà trĩu nặng trên đôi vai người phụ nữ ấy. Không phụ lòng tin của Đảng, của nhân dân, gần 10 năm qua, chị luôn đi đầu và thực sự trở thành “Nữ tướng” trong các phong trào thi đua yêu nước. Tất cả đều bắt đầu từ việc làm tốt công tác vận động quần chúng.

9/9/2018
Đến làng Hăng Ring, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, không ai không biết đến Ông Rơ Lan Hào, sinh năm 1953 là người dân tộc Jrai, Ông vừa là Già làng, vừa làm Trưởng Ban công tác Mặt trận của thôn, những năm qua ông đã cùng với cấp ủy chi bộ thôn và các chi hội đoàn thể tích cực vận động dân làng thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội do các cấp đề ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương nói chung, làng Hăng Ring nói riêng.

7/4/2018
Đến thôn 3, xã Tân Sơn (Tp. Pleiku), hỏi bà Đặng Thị Thanh Loan thì nhiều người dân đều có chung nhận xét là một trưởng thôn nhiệt tình, tận tụy, hết lòng vì công việc. 

7/2/2018
Luôn vì dân phục vụ, làm gì cũng nghĩ tới quyền lợi của người dân, bởi thế, anh Nguyễn Văn Tuyên - Trưởng Công an xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai là người đầu tiên mà người dân trong xã tin cậy tìm tới mỗi khi có sự việc xảy ra. 

4/9/2018
Nhắc đến nữ nghệ nhân người dân tộc Bahnar Tây Thị Thu Hà ở làng Nghe Nhỏ (thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, Gia Lai), người ta thường nhớ đến nỗ lực sưu tầm, truyền dạy dân ca cho thế hệ sau. Tuy nhiên, ít người biết rằng người phụ nữ này còn là một già làng và là Bí thư chi bộ mẫu mực.


3/13/2018
Hưởng ứng phong trào Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi do Hội nông dân huyện Đăk Đoa phát động, bằng nghị lực và bản tính cần cù chịu khó của người nông dân Việt Nam, gia đình anh Ngô Văn Tiên hiện cư trú tại thôn 4, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa đã không ngừng học hỏi và tìm tòi các giải pháp, xác định  lựa chọn cây trồng phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương và gia đình mình, từ đó đã thu được nhiều kết quả đáng để bà con học tập và làm theo.

3/7/2018
Từ năm 2005 đến nay, với cương vị là Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Nha Prông (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku), ông Hmik luôn tích cực tuyên truyền, vận động bà con trong làng chăm lo phát triển kinh tế gia đình, xóa bỏ các tập tục lạc hậu, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.


2/9/2018
Đến làng Blang 2 - xã Ia Dêr - huyện Ia Grai nhắc đến tên ông Rơ Châm Blơng ai cũng biết bởi ông rất dễ gần, hiền lành, thật thà lại là người có uy tín trong vùng. Ông được dân làng tin tưởng bầu chọn là người có uy tín và được công nhận theo Quyết định số 394/QĐ-UBND, ngày 03/4/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về phê duyệt danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017.