Điển hình dân vận khéo > Hmik hết lòng với dân làng

Hmik hết lòng với dân làng

07/03/2018


Từ năm 2005 đến nay, với cương vị là Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Nha Prông (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku), ông Hmik luôn tích cực tuyên truyền, vận động bà con trong làng chăm lo phát triển kinh tế gia đình, xóa bỏ các tập tục lạc hậu, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

Làng Nha Prông hiện có gần 80 hộ với 360 nhân khẩu, hầu hết là người Jrai. Bà con chủ yếu sống bằng nghề nông. Những năm qua, ông Hmik luôn tích cực cùng cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương tuyên truyền, vận động bà con trong làng chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.
 
Đồng thời, hướng dẫn bà con xây dựng các mô hình kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao hiệu quả. Nhờ đó, đời sống của người dân làng Nha Prông ngày một nâng cao. Nếu như năm 2014, làng còn có 3 hộ nghèo và 3 hộ cận nghèo thì đến nay, các hộ này đều đã thoát nghèo. Hiện nay, trên 50% gia đình trong làng có nhà xây kiên cố, không còn hộ nào phải ở nhà tạm bợ, dột nát; 100% số hộ có phương tiện nghe nhìn; 100% số hộ có điện thắp sáng và sử dụng nước giếng...

Ngoài việc vận động người dân tích cực phát triển kinh tế gia đình, ông Hmik còn thường xuyên cùng chính quyền, Mặt trận địa phương tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần cảnh giác đấu tranh với các âm mưu của bọn phản động, không nghe theo lời dụ dỗ của kẻ xấu, giữ gìn an ninh trật tự ở nơi cư trú, xây dựng tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng. Bên cạnh đó, ông còn quan tâm tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của bà con, kịp thời nắm bắt những vấn đề tồn tại trên địa bàn để báo cáo chính quyền địa phương giải quyết. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững ổn định.

Làng Nha Prông hiện có gần 100% hộ đồng bào dân tộc thiểu số theo đạo Tin lành Việt Nam-miền Nam, bản thân ông Hmik cũng là một tín hữu. Hàng tuần, sau buổi lễ vào sáng chủ nhật, ông Hmik thường dành thời gian đem những hiểu biết của mình để tuyên truyền cho bà con tín hữu, giúp họ nâng cao nhận thức, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt những quy định trong Hiến chương của Hội thánh, tích cực thực hiện phương châm “Kính Chúa, yêu nước”, sống “Tốt đời-Đẹp đạo”.

Bên cạnh đó, ông thường xuyên cùng với cán bộ Mặt trận và các đoàn thể của địa phương đến nhà các hộ dân tuyên truyền, hướng dẫn bà con thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, xóa bỏ các tập tục lạc hậu trong đời sống; tạo thói quen ăn ở vệ sinh, lúc ốm đau phải chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ, thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, con cháu đến tuổi phải đến trường; vận động nhân dân duy trì phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... Đến cuối năm 2017, tỷ lệ gia đình văn hóa của làng Nha Prông đạt 98,7%.  Nha Prông được công nhận làng văn hóa năm thứ 13.  
 
Với sự đóng góp đáng kể trong các mặt công tác của địa phương, ông Hmik nhiều năm liền được chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thắng Lợi và TP. Pleiku khen thưởng. Đặc biệt, năm 2016, ông được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen về thành tích tiêu biểu trong công tác Mặt trận. Mới đây, ông được Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2014-2017.
 Nguồn Báo Gia Lai, ngày 07/3/2018
|< < 1 > >|


 
 
Copyright © 2014 Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  
Giấy phép số: 10/GP-STTTT ngày 22 tháng 12  năm 2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3716046. Email: bandanvangl@gmail.com