Công tác mặt trận - đoàn thể > Hội Nông dân thị xã An Khê đẩy mạnh phong trào giúp nhau thoát nghèo, vươn lên làm giàu

Hội Nông dân thị xã An Khê đẩy mạnh phong trào giúp nhau thoát nghèo, vươn lên làm giàu

12/01/2021


Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" đã được các cấp Hội Nông dân ở thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) triển khai có hiệu quả. Nhiều nông dân sau khi được hỗ trợ đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. 
Hiện nay, thị xã An Khê có 11 Hội Nông dân xã, phường với 6.714 hội viên. Theo sát chủ trương của Hội cấp trên, thời gian qua, Hội Nông dân thị xã An Khê đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua: "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, "Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới”. Các phong trào thi đua đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của địa phương.
 
Trong năm 2020, các cấp Hội Nông dân ở thị xã đã đứng ra tín chấp với ngân hàng giúp hội viên vay hơn 64 tỷ đồng/hơn 1.900 hộ vay để đầu tư phát triển trồng rau, hoa, cây ăn quả, nuôi bò sinh sản…
 
"Từ phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã xuất hiện nhiều hộ hội viên điển hình. Mỗi năm, toàn thị xã có trên  3.100 hộ đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi các cấp với thu nhập từ 70 triệu đồng đến 300 triệu đồng/năm"-ông Nguyễn Hữu Hạnh-Chủ tịch Hội Nông dân thị xã An Khê-cho biết.

2.Nhờ được Hội Nông dân phường An Phú, thị xã An Khê, tạo điều kiện tham gia lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, chị Phạm Thị Huệ tổ 3, có kinh nghiệm chăm sóc vật nuôi. Đến nay, mô hình chăn nuôi của chị Huệ cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.
Nhờ được Hội Nông dân phường An Phú tạo điều kiện tham gia lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, bà Phạm Thị Huệ (tổ 3) đã có thêm kinh nghiệm chăm sóc đàn bò của gia đình. Nghề nuôi bò mang lại cho gia đình bà Huệ nguồn thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

3.Từ nguồn vốn của quỹ hỗ trợ nông dân, gia đình anh Nguyễn Văn Đông ở tổ 3, phường An Tân, An Khê, có vốn để làm 7 sào đất trồng rau theo tiêu chuẩn VietGap. Từ hộ khó khăn nay gia đình anh Đông đã có thu nhập trên 100 triệu nhờ trồng rau.
Được vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân, gia đình ông Nguyễn Văn Đông (tổ 3, phường An Tân) có điều kiện để trồng 7 sào rau theo tiêu chuẩn VietGAP. Từ chỗ khó khăn, đến nay, gia đình ông đã có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

4.Nhờ sự hỗ trợ của Hội Nông dân thị xã An Khê, gia đình ông Nguyễn Văn Hòa ở tổ 1 An Tân đã vươn lên trở thành hộ có kinh tế khá. Ông Hòa cho biết: 50 triệu đồng của quỹ hỗ trợ nông dân, gia đình ông đã mua phân bón chăm sóc 1.200 chậu cúc để bán vào dịp tết. Dự kiến cuối năm sẽ cho thu nhập trên 300 triệu đồng từ bán cúc.
Nhờ sự hỗ trợ của Hội Nông dân thị xã An Khê, gia đình ông Nguyễn Văn Hòa (tổ 1, phường An Tân) đã vươn lên trở thành hộ có kinh tế khá. Ông Hòa cho biết: "Được vay 50 triệu đồng từ Quỹ Hỗ trợ nông dân, gia đình tôi đã mua phân bón chăm sóc 1.200 chậu cúc để bán vào dịp Tết. Dự kiến cuối năm, vườn hoa cúc sẽ cho thu nhập trên 300 triệu đồng".

6.Với tính chăm chỉ làm lụng, tích cực tìm tòi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng nấm, nên mô hình của anh Tín, đã từng bước phát triển đưa lại hiệu quả kinh tế cao; mỗi năm trừ chi phí bán mấm còn lãi 50 đến 60 triệu đồng, kinh tế của gia đình anh từng bước được ổn định và khá lên. Anh Trần Quốc Tín, hội viên xã An Tân cho biết:
Gia đình ông Trần Quốc Tín (phường An Tân) hiện có thu nhập 50-60 triệu đồng/năm từ nghề trồng nấm thương phẩm. 

7.Nhờ được tham gia các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật, gia đình anh Phạm Bình Tuyển ở tổ 3 phường An Phú thị xã An Khê, đã vươn lên làm giàu từ mô hình vườn ươm cây giống. Hiện nay với việc ươm 8000 khay giống trên diện tích 2000m2, bình quân mỗi năm cho thu nhập gần 500 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 3-5 lao động địa phương. Đây cũng là một trong những mô hình kinh tế được Hội nông dân thị xã an khê lựa chọn làm điểm để làm cơ sở nhân rộng trên địa bàn.
Nhờ được tham gia các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật, gia đình anh Phạm Bình Tuyển (tổ 3, phường An Phú) đã vươn lên làm giàu từ mô hình ươm cây giống. Với 2 sào vườn ươm, bình quân mỗi năm, gia đình anh thu nhập gần 500 triệu đồng; giải quyết việc làm cho 3-5 lao động địa phương. Đây là một trong những mô hình kinh tế được Hội Nông dân thị xã An Khê lựa chọn làm điểm để nhân rộng trên địa bàn.


Nguồn Báo Gia Lai, ngày 12/01/202

|< < 1 > >|


 
 
Copyright © 2014 Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  
Giấy phép số: 10/GP-STTTT ngày 22 tháng 12  năm 2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3716046. Email: bandanvangl@gmail.com