Công tác dân vận chính quyền > Đak Đoa quan tâm chăm sóc sức khỏe người dân

Đak Đoa quan tâm chăm sóc sức khỏe người dân

08/11/2020


Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được ngành Y tế huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) quan tâm thực hiện. Đội ngũ y-bác sĩ được đào tạo cơ bản về chuyên môn đã triển khai hiệu quả công tác phòng-chống dịch bệnh, khám-chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

 

 

 

Trạm Y tế xã Hà Bầu huyện Đak Đoa có 6 người, trong đó có 1 bác sĩ, 1 cử nhân điều dưỡng, 1 y sĩ, 1 dược sĩ và 2 nữ hộ sinh được đào tạo cơ bản về chuyên môn.
Trạm Y tế xã Hà Bầu hiện có 1 bác sĩ, 1 cử nhân điều dưỡng, 1 y sĩ, 1 dược sĩ và 2 nữ hộ sinh được đào tạo cơ bản về chuyên môn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

 

Ông Nguyễn An Ninh 86 tuổi ở làng Bông xã Hà Bầu cho biết: Mỗi lần tôi đi khám bệnh ở Trạm, tôi được các bác sĩ chăm sóc rất chu đáo, nghe tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh theo mùa, vấn đề vệ sinh môi trường sống với sức khỏe con người…
Ông Nguyễn An Ninh (bìa phải; 86 tuổi, làng Bông, xã Hà Bầu) cho biết: Mỗi lần đi khám bệnh ở Trạm Y tế xã, tôi được bác sĩ thăm khám rất chu đáo. Cán bộ, nhân viên y tế của trạm còn tuyên truyền về phòng-chống dịch bệnh theo mùa, vấn đề vệ sinh môi trường sống với sức khỏe con người…

 

.Bà H’Lứt (mặc áo xanh) làng Weh, cán bộ y tế thôn bản xã Hà Bầu cho biết: Hiện nay, người dân trong làng đã tự ý thức chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình. Khi có bệnh là họ đến các trạm y tế để khám và chữa trị, chứ không ở nhà tự cúng, tự chữa bệnh như trước.
Bà H’Lứt (bìa trái; làng Weh, xã Hà Bầu) cho biết: Hiện nay, người dân trong làng đã tự ý thức chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình. Khi có bệnh, người dân đều đến cơ sở y tế để khám và chữa trị.

 

Năm 2020, Trạm y tế xã Nam Yang huyện Đak Đoa đưa vào sử dụng với kinh phí đầu tư xây dựng hơn 3,5 tỷ đồng để phục vụ chăm sóc sức khỏe và thăm khám bệnh cho người dân tại chỗ.
Năm 2020, công trình Trạm Y tế xã Nam Yang có tổng mức đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng được đưa vào sử dụng để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tại chỗ.

 

Bác sĩ Nguyễn Văn Đồng-Trạm trưởng Trạm y tế xã Nam Yang, huyện Đak Đoa: Từ đầu năm 2020 đến nay, trạm y tế xã có 4150 lượt bệnh nhân đến khám bệnh, tư vấn về sức khỏe cho 100 lượt người; phát 500 tờ rơi tuyên truyền về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ sức khỏe của nhân dân.
Bác sĩ Nguyễn Văn Đồng-Trạm trưởng Trạm Y tế xã Nam Yang-cho biết: Từ đầu năm 2020 đến nay, Trạm Y tế xã đã khám bệnh cho 4.150 lượt người; tư vấn sức khỏe cho 100 lượt người. Bên cạnh đó, Trạm đã phát 500 tờ rơi tuyên truyền về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng-chống dịch bệnh, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

 

 

 6. Nam Yang huyện Đak Đoa trồng và chăm sóc dược liệu chế thành bài thuốc đông y để sử dụng cho người bệnh.
Cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã Nam Yang trồng và chăm sóc vườn thuốc Nam để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Chị H’nhin ở xã Hà Đông huyện Đak Đoa cho biết: Tôi hoàn toàn yên tâm khi đưa con đến thăm khám tại TYT xã. Mỗi lần đến khám được bác sĩ dặn dò rất kỹ lưỡng về cách uống thuốc, chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày để tốt cho sức khỏe.
Khám bệnh cho trẻ em ở Trạm Y tế xã Hà Đông.  

 

Trung tâm y tế huyện Đak đoa đượ trang bị dây chuyền máy móc hiện đại giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian chờ đợi.
Trung tâm Y tế huyện Đak đoa được trang bị các loại máy móc hiện đại phục vụ tốt hơn hoạt động khám-chữa bệnh cho người dân.

 

Ông Nguyễn Văn Chính-Giám đốc trung tâm y tế huyện Đak Đoa khẳng định: Nhờ có các trạm y tế xã mà công tác CSSK ban đầu cho người dân đã được triển khai rất hiệu quả, như tiêm chủng mở rộng, phòng chống suy dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, dân số - kế hoạch hóa gia đình… Người dân đã dần tiếp cận và sử dụng nhiều dịch vụ khám chữa bệnh tại TYTX. Đã góp phần nâng cao chăm sóc cho dân, đáp ứng tốt nhất công tác chăm sóc sức khỏe, tạo niềm tin cho nhân dân trên địa bàn.
Tẩm hóa chất màn để phòng ngừa bệnh sốt rét, sốt xuất huyết. 

Nguồn Báo Gia Lai, ngày 8/11/2020
|< < 1 > >|


 
 
Copyright © 2014 Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  
Giấy phép số: 10/GP-STTTT ngày 22 tháng 12  năm 2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3716046. Email: bandanvangl@gmail.com