Công tác dân vận chính quyền > Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên kiểm tra công tác phòng-chống dịch Covid-19

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên kiểm tra công tác phòng-chống dịch Covid-19

20/07/2021


Sáng 20-7, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên đã đi kiểm tra, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch khu vực cầu 110 (huyện Chư Pưh) trên tuyến quốc lộ 14-đoạn giáp ranh giữa 2 tỉnh Gia Lai và Đak Lak.

Chốt kiểm soát phòng-chống dịch khu vực cầu 110 là chốt có lượng người và phương tiện qua loại hàng ngày lớn nhất trong 4 chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 được Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh quyết định khôi phục hoạt động từ ngày 31-5. Đặc biệt, những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành phố phía Nam diễn biến phức tạp phải áp dụng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng-chống dịch. Theo đó, hàng ngày có hàng ngàn ngày lượt người, phương tiện từ các địa phương về địa bàn qua chốt. Vì vậy, nhiệm vụ của các lực lượng tại chốt càng vất vả, nặng nề. Hiện chốt có 46 cán bộ, nhân viên, gồm: Công an, y tế, dân quân cùng một số lực lượng khác, được chia làm 3 ca, hoạt động 24/24 giờ.

 

Bí thư Tỉnh ủy hỏi thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Quang Tấn
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên (thứ 2 từ trái sang) hỏi thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Quang Tấn


 Tại chốt đến kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã hỏi thăm sức khỏe và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các lực lượng đang làm nhiệm vụ; đồng thời nhấn mạnh: Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn, triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng-chống dịch. Đặc biệt, cần tổ chức phân luồng người và phương tiện tại chốt một cách khoa học, hợp lý; kiểm soát chặt và tổ chức cách ly kịp thời các trường hợp liên quan đến yếu tố dịch tễ.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng yêu cầu các cấp, các ngành, chính quyền địa phương huyện Chư Pưh cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhằm đảm bảo điều kiện cần thiết cho các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tặng quà cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây. Ảnh: Quang Tấn
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tặng quà cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch khu vực cầu 110. Ảnh: Quang Tấn


Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 1 phần quà (gồm tiền mặt và nhiều mặt hàng thiếu yếu) với mong muốn các lực lượng tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng tỉnh nói riêng và cả nước nói chung đẩy lùi dịch Covid-19.

Nguồn Báo Gia Lai, ngày 20/7/2021

|< < 1 > >|


 
 
Copyright © 2014 Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  
Giấy phép số: 10/GP-STTTT ngày 22 tháng 12  năm 2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3716046. Email: bandanvangl@gmail.com