Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai

TIN HOẠT ĐỘNG

Để động viên, thăm hỏi các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dịp mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024, ngày 26/01/2024, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thái Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết tại 04 đơn vị: Quân đoàn 3, Binh đoàn 15, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

ĐƯA NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG VÀO TRONG CUỘC SỐNG

Sáng 15-8, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đình Khang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai về tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị khóa XI ban hành Quy định về việc MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội và người dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA CHÍNH QUYỀN

An ninh môi trường ngày càng nhận được sự chú ý của cộng đồng quốc tế trong bối cảnh tác động rõ nét của ô nhiễm, biến đổi khí hậu, đói nghèo, thiên tai, dịch bệnh, cạn kiệt tài nguyên,... Năm 1992, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã đưa ra một khái niệm tương đối hoàn thiện về an ninh môi trường Sự khan hiếm các tài nguyên thiên nhiên, suy thoái và ô nhiễm môi trường và những hiểm họa có thể gây suy yếu nền kinh tế, gia tăng đói nghèo, gia tăng bất ổn chính trị, thậm chí trở thành ngòi nổ cho các cuộc xung đột và chiến tranh”

QUY CHẾ DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ

Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2023, trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, tình hình lạm phát, dịch bệnh tác động đến sản xuất và đời sống của nhân dân, nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, kinh tế của tỉnh vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Các vấn đề bức xúc xã hội được quan tâm giải quyết, các chế độ chính sách xã hội thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm và triển khai có hiệu quả, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, quảng bá du lịch được triển khai tích cực. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa...

ĐIỂN HÌNH DÂN VẬN KHÉO

Trong hành trình phát triển, Đảng bộ, chính quyền TP. Pleiku luôn chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống người dân các làng đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS). Từ đó, diện mạo nông thôn mới (NTM) không ngừng khởi sắc, cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao. Trong thành quả ấy có phần đóng góp quan trọng của những bí thư chi bộ, trưởng thôn là người DTTS... Với vai trò “đầu tàu” ở buôn làng, họ luôn nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cuộc sống của Nhân dân, là nhịp cầu kết nối ý Đảng-lòng dân bền chặt.

CÔNG TÁC DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO

Những năm qua, các chương trình, chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bộ mặt nông thôn, vùng sâu, vùng xa ngày càng khang trang; sinh hoạt, tập quán của người dân từng bước được thay đổi theo hướng văn minh, các hoạt động văn hóa truyền thống được duy trì và phát huy. Tuy nhiên, việc thực hiện công tác dân tộc, công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh hiện...

VĂN BẢN MỚI

TIN ẢNH

BAN TIN CÔNG TÁC DÂN VẬN

LIÊN KẾT WEBSITETHĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò Đánh giá của bạn về Website?
 
 
 
 
 

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Ông (bà)
 
 
ĐT: 
Email: bdv@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập:
Số người Online:


 
 
Copyright © 2014 Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  
Giấy phép số: 10/GP-STTTT ngày 22 tháng 12  năm 2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3716046. Email: bandanvangl@gmail.com