Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai Phạm Thị Tố Hải dự sinh hoạt chi bộ buôn Blăk

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai Phạm Thị Tố Hải dự sinh hoạt chi bộ buôn Blăk

Sáng 3-11, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai Phạm Thị Tố Hải dự buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ của buôn Blăk (xã Ia Rmok, huyện Krông Pa).

Cùng dự buổi sinh hoạt có Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Krông Pa Kpă Ngun, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận huyện ủy, Văn phòng huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ia Rmok.

Buôn Blăk hiện có 279 hộ, trong đó có 54 hộ nghèo và 72 hộ cận nghèo. Chi bộ buôn có 30 đảng viên, trong đó có 29 đảng viên chính thức, 1 đảng viên dự bị, miễn sinh hoạt đảng 5 đồng chí. Từ đầu năm đến nay, Chi bộ đã kết nạp 1 đảng viên mới, lập danh sách 2 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Chi bộ tích cực phối hợp với hệ thống chính trị buôn tuyên truyền, vận động Nhân dân chăm sóc cây trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tiêm phòng cho đàn vật nuôi. Tích cực vận động Nhân dân tham gia xây dựng làng nông thôn mới, di dời chuồng trại ra xa nhà ở, làm nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh. Hiện toàn buôn có 172 hộ có giếng nước sạch, chiếm 61,6%; 145 hộ có nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh, đạt 51,9%. Công tác văn hóa, xã hội được chú trọng, an ninh trật tự đảm bảo ổn định.

Tại buổi sinh hoạt, Chi ủy Chi bộ đã phổ biến các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10 và triển khai nhiệm vụ tháng 11-2023.

Phát huy tinh thần dân chủ, các đảng viên đã tích cực thảo luận, tham gia ý kiến đóng góp liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc đảm bảo không khí vui tươi, đầm ấm và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, có sự tham gia đầy đủ của các tầng lớp Nhân dân; công tác đóng đảng phí cần đúng thời gian quy định; công tác trồng rừng; xây dựng và quản lý một số tuyến đường hoa do Chi hội phụ nữ buôn phụ trách; công tác chuẩn bị cho tổ chức đánh giá xếp loại đảng viên cuối năm...

 
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải và Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Krông Pa Kpă Ngun tặng quà các hộ nghèo của buôn. Ảnh: Thanh Tâm

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải và Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Krông Pa Kpă Ngun tặng quà các hộ nghèo của buôn. Ảnh: Thanh Tâm

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ buôn Blăk đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn tất cả các cuộc họp của Chi bộ được thực hiện theo quy định, tránh hình thức, phát huy được trí tuệ của các đảng viên tham gia sinh hoạt. Đảng ủy xã cần có hướng dẫn cho Chi bộ chuẩn bị nội dung sinh hoạt sát thực tiễn và có đánh giá cụ thể chất lượng mỗi đảng viên, rà soát các chỉ tiêu Đảng ủy, UBND xã giao và chỉ tiêu nghị quyết của Chi bộ năm 2023, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời phát huy được vai trò hạt nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, vai trò của mỗi đảng viên trong tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế, phù hợp với điều kiện thực tế của buôn, qua đó từng bước kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, xây dựng buôn đạt nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Dịp này, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải đã trao 1 phần quà cho Chi bộ buôn Blăk; tặng 20 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 20 hộ nghèo của buôn.

 

Nguồn Báo Gia Lai, ngày 03/11/2023

Quay lại