Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống > Đồng bào Tây Nguyên tin tưởng vào các quyết sách ở Đại hội XIII của Đảng

Đồng bào Tây Nguyên tin tưởng vào các quyết sách ở Đại hội XIII của Đảng

26/01/2021


Đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên kỳ vọng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng lần này sẽ có những quyết sách, chủ trương đúng đắn, nhằm đưa đất nước phát triển và đời sống vật chất lẫn tinh thần của họ sẽ tiếp tục được nâng cao, cải thiện...
 

Mong ước của đồng bào Tây Nguyên
 
Ông Ksor Phước - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (nhiệm kỳ 2002-2007) chia sẻ: “Mong muốn của tôi trong nhiệm kỳ này là Đảng phải luôn giữ được phẩm chất cách mạng; phải vươn lên cùng với thời đại, với trí tuệ của Đảng. Đây không chỉ là vấn đề của từng cá nhân, mà phải là một tập thể của Đảng. Các quyết sách, nghị quyết của Đảng phải thể hiện tầm nhìn xa. Với Đại hội lần này, sắp tới, các Tỉnh ủy cũng phải có sự chuyển biến, để xác định lại theo tinh thần của Đại hội. Tôi muốn gửi gắm tới các đồng chí đang làm việc phải đoàn kết, thống nhất và dân chủ; không được bè phái, không được cục bộ, tư tưởng địa phương, nếu Đảng viên nào vi phạm thì phải xử lý thật nghiêm để làm gương”.
 
Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk- Y Biêr Niê bày tỏ: “Tôi kỳ vọng Đại hội lần này nghị quyết của Trung ương sẽ có những quyết sách xây dựng được các nhà máy ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung, có như vậy mới tạo được công ăn việc làm cho người địa phương ổn định cuộc sống”.
 
Bà H’Kim Hoa Byă - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk bày tỏ: “Đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) Đắk Lắk tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, mong rằng các quyết sách đúng đắn tại Đại hội lần này sẽ đưa đất nước phát triển và đời sống của họ sẽ tiếp tục được cải thiện, nâng cao hơn nữa... Tôi luôn đặt niềm tin vào các quyết sách của Đại hội và mong muốn trong thời gian tới có thêm nhiều chính sách thiết thực về đào tạo cán bộ DTTS và hỗ trợ sinh viên DTTS có điều kiện học tập, tạo việc làm nhằm tránh lãng phí nguồn lực”.
 
Đặt niềm tin ở Đảng
 
Cách đây ít ngày, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã tổ chức họp để quán triệt, triển khai, thống nhất một số nội dung, chương trình liên quan theo quy định. Các đại biểu dự họp cũng đã thảo luận trao đổi những vấn đề liên quan đến sinh hoạt Đoàn đại biểu, công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Đại hội; đồng thời, cũng thống nhất cao với dự thảo Quy chế làm việc và Quy chế bầu cử Đại hội Đại biểu XIII của Đảng; thảo luận về các chương trình có trong kỳ Đại hội sắp tới.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII đã đặt ra nhiệm vụ xây dựng Đắk Lắk trở thành tỉnh đi đầu của khu vực trong các hoạt động ứng dụng khoa học - công nghệ, áp dụng thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào sản xuất, đời sống. Tỉnh cũng tiếp thu sự chỉ đạo của Trung ương và những quyết sách tại Đại hội XIII của Đảng sắp tới để kích hoạt tiềm năng, thế mạnh nhằm tạo đà phát triển nhanh, bền vững. Cán bộ đảng viên và nhân dân tỉnh Đắk Lắk đặt niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo đúng đắn và có những quyết sách lớn lao để thúc đẩy đất nước ta trong giai đoạn mới.
 
“Có thể nói, qua việc lấy ý kiến vào dự thảo Văn kiện, đặc biệt là cáo cáo chính trị thì Đại hội XIII đã đặt ra mục tiêu cho định hướng phát triển đất nước đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn 2045, phấn đấu đưa nước ta trở thành nước công nghiệp hiện đại, đặc biệt thu nhập người dân đạt mức cao so với thế giới. Những điều đó đặt ra niềm tin rất mạnh mẽ đối với cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc của tỉnh vào những quyết sách đó để chúng ta tiếp tục có những giải pháp đúng đắn, có những định hướng thật là chắc chắn, huy động nguồn lực trong dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và sức mạnh thời đại để chúng ta xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước” - Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường cho biết.
 
Nguồn Báo Gia Lai, ngày 26/01/2021
|< < 1 > >|


 
 
Copyright © 2014 Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  
Giấy phép số: 10/GP-STTTT ngày 22 tháng 12  năm 2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3716046. Email: bandanvangl@gmail.com