Phong trào thi đua > Gương điển hình tiên tiến > Nữ Bí thư kiêm trưởng thôn giỏi dân vận

Nữ Bí thư kiêm trưởng thôn giỏi dân vận

10/07/2019


Lời dẫn: Bà Lê Thị Thu, sinh năm 1970 tham gia công tác xã hội từ năm 2000. Đến năm 2014 bà vinh dự được nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Linh Nham, xã Đăk Jrăng, huyện Mang Yang. Những đóng góp và sự tận tụy của người nữ Bí thư kiêm trưởng thôn này đã và đang góp phần không nhỏ trong sự đổi mới, phát triển của địa phương những năm gần đây.
Con đường dẫn vào khu sản xuất tập trung của người dân thôn Linh Nham xã Đăkjrăng mới được san ủi cứng hóa rộng rãi. Gọi là khu sản xuất nhưng có nhiều nhà dân đã vào định cư kết hợp sản xuất tổng hợp, nên nhu cầu đi lại vận chuyển nông sản ngày một tăng cao. Giao thông đi lại thuận lợi không chỉ đem lại niềm vui mà còn góp phần giúp người dân không ngừng đầu tư, phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên,để có được con đường này phải kể đến công lao lớn của cấp uỷ, Ban nhân thôn, và đặc biệt là vai trò của vị bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Linh Nham trong vận động tuyên truyền người dân tham gia góp tiền hiến đất, là bà Lê Thị Thu, Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn Linh Nham. Tâm sự về điều này, anh Hoàng Văn Long, Thôn Linh Nham, xã Đakjrăng cho biết: “Ngày trước người dân chúng tôi đi lại khó khăn lắm. Năm ngoái thì chi bộ,bí thư trưởng thôn đến vận động tuyên truyền làm đường. Chúng tôi thấy cùng nhau làm đường để thuận tiện đi lại thì tốt quá. Giờ có đường mà đi lại thế này thì tốt rồi, ai cũng biết ơn bà Bí thư chi bộ của thôn, bà cứ làm mãi cho thôn nhờ”
Tham gia xây dựng nông thôn mới, Chi ủy, Ban Nhân dân thôn Linh Nham đã vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công, hiến đất với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng, bê tông hóa 3 km đường nội thôn. Cùng với đó san ủi, làm 7km đường cấp phối với tổng nguồn đóng góp hơn 600 triệu đồng. Trong thôn hầu như không còn đường lầy lội vào mùa mưa. Không chỉ vận động nhân dân làm đường, tham gia cùng với nhà nước xây dựng hạ tầng, các công trình dân sinh, bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Linh Nham Lê Thị Thu hiện là còn là địa chỉ uy tín để mỗi người dân trong thôn tìm đến khi gặp vấn đề vướng mắc tại khu dân cư. Với 227 hộ dân, gần 2000 khẩu, Linh Nham là khu dân cư đông đúc nhất của xã Đak Jrăng. Cùng với địa bàn rộng, người dân sinh sống cả trên những khu sản xuất rộng lớn nên việc có thể vận động, đưa chủ trương, chính sách đến với từng hộ dân không phải việc dễ dàng. Tuy nhiên, chị Thu đã phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên, phụ trách từng lĩnh vực để bám sát khu dân cư,  kịp thời hỗ trợ hộ dân, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khu dân cư đoàn kết, vững mạnh. Bà Thu tâm sự: “Công việc một lúc 2 vai vừa bí thư, vừa trưởng thôn có mệt nhọc thật nhưng mà tôi cũng được sự quan tâm của Đảng ủy, hỗ trợ kịp thời khi cần. Và đặc biệt là sự ủng hộ, tin tưởng của nhân dân. Mọi người cùng ủng hộ mình thì công việc gì cũng trôi chảy. Rồi mình cũng sẽ phải thu xếp công việc gia đình nữa, như vậy mới có thời gian mà giải quyết những vấn đề trong khu dân cư ổn thỏa được.
Xác định cuộc sống của người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp, hàng tháng, chị cùng với chi ủy, Ban Nhân dân thôn vừa xây dựng nghị quyết sát với thực tế, đồng thời triển khai đến nhân dân kịp thời, tích cực vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế tổng hợp, mạnh dạn áp dụng khoa học vào sản xuất với những giống cây trồng mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị diện tích. Cùng với đó, xây dựng những mô hình chăn nuôi kết hợp trồng trọt theo hướng hàng hóa, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đảng viên trong chi bộ đoàn kết, luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu trên nhiều lĩnh vực, đặc  biệt tham gia phát triển kinh tế, tạo lòng tin yêu của người dân. Chi bộ Linh Nham giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh 3 năm liền,trở thành chi bộ điển hình của Đảng bộ xã trong việc phát huy tốt vai trò lãnh đạo nhân dân trên nhiều lĩnh vực. Ông Nguyễn Đồng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đak Jrăng chia sẻ: “Thôn Linh Nham là một trong những thôn điển hình của xã. Đặc biệt người dân trong thôn rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, chi bộ thôn nên đi đầu trong nhiều phong trào, hoạt động. Mà có được điều này, sự đóng góp của bí thư, kiêm trưởng thôn, chị Lê Thị Thu
Dưới sự tuyên truyền, vận động của chị Thu cùng các đảng viên trong Chi bộ, thôn Linh Nham giờ đây trở thành khu dân cư điển hình nông thôn mới của xã Đăk Jrăng. Thu nhập bình quân đầu người tại thôn đạt hơn 30 triệu đồng/ năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,8%, những khu trang trại rộng lớn cho thu nhập cao,những ngôi nhà xây kiên cố xuất hiện ngày càng nhiều chính là diện mạo mới của thôn Linh Nham hôm nay./.
 
Minh Lý
|< < 1 > >|


 
 
Copyright © 2014 Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  
Giấy phép số: 10/GP-STTTT ngày 22 tháng 12  năm 2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3716046. Email: bandanvangl@gmail.com