Công tác mặt trận - đoàn thể > Đại hội đại biểu Hội CCB cấp xã: Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực

Đại hội đại biểu Hội CCB cấp xã: Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực

11/05/2022


Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về lãnh đạo Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, cấp ủy, chính quyền và đơn vị liên quan đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đại biểu Hội CCB một cách nghiêm túc, bám sát kế hoạch. Đại hội thật sự là ngày hội của hội viên CCB, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực.
Đến nay, toàn tỉnh có 192/220 Hội CCB cấp xã tổ chức thành công đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027. Tất cả Hội CCB cấp xã ở 8 huyện: Kông Chro, Mang Yang, Ia Grai, Phú Thiện, Chư Pưh, Đak Đoa, Kbang và Đức Cơ đã hoàn thành chương trình đại hội; những Hội CCB còn lại đang khẩn trương chuẩn bị, phấn đấu hoàn thành đại hội trong tháng 5-2022.
 
Ghi nhận từ các đại hội đã diễn ra cho thấy, để đại hội thành công, Ban Chấp hành (BCH) đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện, đặc biệt là những nội dung phù hợp với thực tế của Hội và địa phương. Báo cáo chính trị trình đại hội đã tổng kết, đánh giá khách quan những hoạt động của Hội; phân tích rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân chính tác động đến các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp khắc phục phù hợp để thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch trong nhiệm kỳ tới.

Ông Kpui Ươnh-Chủ tịch Hội CCB xã Ia Dơk (huyện Đức Cơ) cho biết: “Khi xây dựng báo cáo trình đại hội, BCH Hội CCB xã luôn bám sát các văn bản chỉ đạo, nhất là Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và gắn kết các nội dung hoạt động của Hội vào điều kiện thực tế ở cơ sở. Sau đó, báo cáo được gửi lên cấp trên để thẩm định, cho ý kiến. Tiếp đó là thống nhất chỉnh sửa, hoàn thiện văn bản, rồi mới phát hành. Làm chặt chẽ, đúng quy trình nên các vị đại biểu và 235 hội viên CCB của xã đều đánh giá cao chất lượng của báo cáo, góp phần vào sự thành công của Đại hội đại biểu Hội CCB xã Ia Dơk, nhiệm kỳ 2022-2027”.

Một trong những nội dung quan trọng của đại hội đại biểu Hội CCB cấp xã là công tác lựa chọn, giới thiệu nhân sự BCH, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra, đặc biệt là các chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa mới. Bởi vậy, cấp ủy cấp trên trực tiếp đã chú trọng lãnh đạo thực hiện công tác này, bảo đảm tiêu chuẩn, số lượng, chất lượng, cơ cấu, độ tuổi, minh bạch; đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ Hội CCB Việt Nam, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo công tác Hội trong tình hình mới. Ông Nguyễn Kỳ Ngộ-Chủ tịch Hội CCB TP. Pleiku-khẳng định: “Công tác nhân sự lần này được thực hiện thận trọng, chặt chẽ, đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao, bảo đảm được tính kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển. Với cách làm đó, từ khi quán triệt, triển khai tổ chức đại hội CCB xã, phường đến nay luôn nhận được sự ủng hộ tán thành của tất cả hội viên, chưa có bất kỳ vấn đề gì về công tác nhân sự”.

Theo đánh giá của Hội CCB tỉnh, đại hội đại biểu Hội CCB cấp xã nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra công khai, dân chủ, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, đúng quy trình, quy định của pháp luật và Điều lệ Hội CCB Việt Nam. Tại đại hội, các đại biểu được tiếp cận đầy đủ văn kiện, phát huy dân chủ trong phát biểu ý kiến thảo luận, xây dựng, trực tiếp bầu BCH, đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên… Với công tác chuẩn bị tốt, đại hội thật sự là ngày hội của các CCB, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo sự chuyển biến tốt về nhận thức của hội viên và xã hội về vị trí, vai trò, đóng góp của tổ chức Hội và hội viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông Nay Hứ-Chủ tịch Hội CCB tỉnh-tin tưởng: “Với sự thành công của đại hội cấp cơ sở, đại hội đại biểu Hội CCB các cấp sẽ thành công như chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Cụ thể là các Hội CCB cấp xã hoàn thành đại hội trong tháng 5-2022, Hội CCB cấp huyện hoàn thành trong tháng 7-2022 và cấp tỉnh hoàn thành trong quý III-2022”.

 
Nguồn Báo Gia Lai, ngày 11/5/2022
 
|< < 1 > >|


 
 
Copyright © 2014 Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  
Giấy phép số: 10/GP-STTTT ngày 22 tháng 12  năm 2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3716046. Email: bandanvangl@gmail.com