Công tác mặt trận - đoàn thể > Thanh niên Gia Lai tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thanh niên Gia Lai tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

09/08/2023


Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp bộ Đoàn tiếp tục đẩy mạnh thực hiện, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên và thế hệ trẻ.

Các chuyên đề học tập hằng năm dành cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên triển khai thông qua nhiều hình thức, đặc biệt trên mạng xã hội. Trong 5 năm đã xây dựng hơn 85 bộ công cụ tuyên truyền như infographic, video clip,... tuyên truyền, giới thiệu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều mô hình, hay cách làm sáng tạo được toàn Đoàn duy trì triển khai như: Hội thi kể chuyện về Bác, cuộc thi vẽ tranh Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ; các đợt sinh hoạt chính trị Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn, sinh hoạt chủ điểm tìm hiểu về các tác phẩm viết về Bác... Toàn Đoàn đã tuyên dương hơn 1.500 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Từ năm 2018, các cấp bộ đoàn triển khai hiệu quả việc giới thiệu, tuyên dương chuyện người tốt, việc tốt của thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai và đây là mô hình cấp tỉnh trong việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong 5 năm Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng Bằng khen cho 52 gương người tốt, việc tốt tiêu biểu, câu chuyện đẹp. Từ năm 2019 đến năm 2023, đã xét chọn và đề nghị UBND tỉnh tuyên dương, tặng Bằng khen cho 33 gương Công dân trẻ tiêu biểu. Trên các trang fanpage của Đoàn-Hội-Đội các cấp đã đăng tải hơn 15.000 tin, bài, phóng sự về gương “người tốt, việc tốt”, điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


 
Kiều Trang
 
|< < 1 > >|


 
 
Copyright © 2014 Ban Dân vận tỉnh ủy Gia Lai
Chịu trách nhiệm:  
Giấy phép số: 10/GP-STTTT ngày 22 tháng 12  năm 2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3716046. Email: bandanvangl@gmail.com